คำถามที่พบบ่อย

สินค้า

ผ้าฝ้ายมีราคาเท่าไรบ้าง?

ลูกค้าสามารถดูผ้าทั้งหมดได้ที่ www.dobbytexfabric.com หรือ Catalog สรุป จำนวน, สี, จังหวัดปลายทาง,ขนส่งที่ลูกค้าต้องการใช้ พร้อมกับข้อมูลติดต่อกลับ ทางเราจะส่งราคา และรายละเอียดกลับไปอย่างเร็วที่สุด

หน้ากว้างขนาดเท่าไร?

44-45 นิ้ว

1 ไม้ หรือ 1 ม้วน หรือ 1 พับ มีจำนวนกี่หลา?

ประมาณ 100-120 หลา

ผ้าฝ้ายต่อม้วน มีน้ำหนักเท่าไร?

ผ้าฝ้ายชินมัย และผ้าฝ้ายเยื่อไผ่ น้ำหนักประมาณ 20-30 กก./ม้วน, ผ้าฝ้ายหนังกบ น้ำหนักประมาณ 15 กก./ม้วน

ผ้าฝ้าย Dobbytex สีตกไหม?

เนื่องจากผ้าฝ้ายทุกตัวผ่านการย้อมที่อุณหภูมิสูงที่คงที่ ผ่านการฟอก และ ทำนุ่ม จึงทำให้ผ้าของเราสีไม่ตก ทั้งนี้หากสีเกิดสีตกจะเกิดขึ้นกับน้าที่ 1-2เป็นน้าที่ 1-2 จะเป็นสีฝุ่นที่เกาะตัวผ้า ไม่ใช่สีที่ออกมาจากตัวผ้า นอกจากนี้หลายปัจจัยที่ทำให้ผ้าตกเช่นกัน โดยเฉพาะการซัก หรือ ใส่ผงซักฟอก

ผ้าฝ้าย Dobbytex หดไหม?

ผ้าฝ้ายของเราผ่านการฟอก และ ทำนุ่มแล้ว แต่ไม่ได้ผ่านการป้องกันการหด(Sanforized) ทั้งนี้จากการทดสอบ และ การใช้งานจากลูกค้า 95% ไม่พบการหด นอกจากนี้อาจจะมีหลายปัจจัยที่ทำให้ผ้าหดเกิดขึ้นได้ เช่นการซักผ้าโดยใช้น้าร้อน แทนอุณหภูมมิปกติ, การอบผ้า แทนการตากผ้า

ผ้าฝ้ายชนิดไหน สามารถมัดย้อมได้?

ผ้าฝ้ายทุกชนิดของเราสามารถนำไปมัดย้อมได้ แต่ต้องเป็นสีขาวนวล, สีขาว, สีอ๊อฟไวท์ หรือ สีดิบ ที่ทางเราแนะนำที่สุด คือ ผ้าฝ้ายหนังกบ, ผ้าฝ้ายชินมัย, ผ้าฝ้ายด๊อบบี้ และผ้าฝ้ายเยื่อไผ่

ผ้าฝ้ายชนิดไหน สามารถนำไปใช้ในบ้าน หรือ เคหะสิ่งทอ/Home Textile หรือ เฟอร์นิเจอร์ เช่น ทำปลอกหมอน, โซฟา , ผ้าม่าน , ผ้าเช็ดมือ , หรือ ผ้าเช็ดจาน ได้?

ผ้าปลอกหมอน, ผ้าม่าน แนะนำผ้าฝ้ายชินมัย และ ผ้าฝ้ายเยื่อไผ่ ผ้าเช็ดมือ, ผ้าเช็ดจาน แนะนำ ผ้าฝ้ายหนังกบ, ผ้าฝ้ายสาลู

ผ้าพิมพ์ใช้เวลาในการผลิตกี่วัน

หลังจากได้ข้อมูลเรื่องการพิมพ์ และ ชนิดผ้าฝ้ายที่ลูกค้าใช้พิมพ์ ใช้เวลาผลิต 14-20 วัน

ขั้นตอนการสั่งซื้อ

สนใจซื้อผ้าฝ้ายจำนวนน้อย หรือซื้อปลีก สามารถสั่งซื้อได้ทางไหน?

สามารถสั่งซื้อปลีกผ่านทางตัวแทนจำหน่ายที่ขึ้นอยู่ในหน้าตัวแทนจำหน่ายที่เราลงข้อมูลติดต่อไว้ มีทั้งออนไลน์และหน้าร้าน หรือ สามารถสอบถามข้อมูลทางไลน์เพิ่มเติมได้.

มีขั้นตอนในการขอตัวอย่างผ้าอย่างไรบ้าง?

ลูกค้าสามารถสอบถามกับทางแอดมินใน LOA(Line@) พร้อมแจ้งข้อมูลการจัดส่ง และตัวอย่างชนิดผ้าที่ลูกค้าต้องการ ในขั้นตอนนี้จะไม่สามารถเลือกสีได้

ผ้าไม่มีในสต๊อก/อยู่ระหว่างการผลิต รอกี่วัน?

ปกติทางเราจะผลิตทุกสีไว้เป็นสต๊อก แต่บางครั้งที่สินค้าหมดและยังไม่ถึงรอบย้อม จึงต้องใช้เวลาในการย้อมประมาณ 7-45 วัน ขึ้นอยู่กับเชดสีของการย้อมปัจจุบัน, หากเป็นผ้าที่เป็น Collection(ผ้าที่ผลิตเป็น Season) หากลูกค้าสนใจจะต้องลงข้อมูลไว้เพื่อรวบรวมจำนวนการผลิตรอบถัดไป.

ขอตัวอย่างผ้าหรือ Catalog ได้ไหม?

- ชิ้นตัวอย่าง สามารถตัดให้ลูกค้าได้ ประมาณ 1 ฝ่ามือ 1-3ชิ้น ค่าจัดส่ง 35 บาท

- ทางบริษัทฯจำหน่าย Catalog 1ชุด ประกอบด้วย 3 เล่ม ผ้าฝ้ายชินมัย, ผ้าฝ้ายเยื่อไผ่, ผ้าฝ้ายกบ ราคา 650 บาท

*หากลูกค้าสนใจซื้อแยก 1 เล่ม ราคา 350 บาท/เล่ม

- ทางบริษัทฯจำหน่ายเป็น Set ทดลองตัด 1,400 บาท จะประกอบด้วย Catalog ครบ Set 1 ชุด

ผ้าฝ้ายชินมัย 3 หลา, ผ้าฝ้ายเยื่อไผ่ 3 หลา, ผ้าฝ้ายหนังกบ 3 หลา, และผ้าฝ้าย Dobby Curve out 3 หลา

การจัดส่ง

การจัดส่ง/ขนส่งคิดอย่างไร?

ทางเรามีบริการจัดส่ง กรุงเทพชั้นใน-นอก (ตามแผนที่บริษัท) และนอกเหนือจากพื้นที่ให้บริการ ลูกค้าสามารถมารับเองที่บริษัท หรือให้ทางบริษัทจัดหาขนส่ง เพื่อจัดส่งได้ทั่วประเทศ โดยลูกค้าสามารถแจ้งเรื่องการชำระค่าขนส่งต้นทาง-ปลายทางได้ ยกเว้นกรณีขนส่งให้ชำระต้นทาง
โซนชั้นใน (เขียว) = ไม่มีค่าขนส่ง โซนชั้นกลาง (น้ำเงิน) = มีค่าขนส่ง 300 บาท
โซนชั้นนอก (แดง) = มีค่าขนส่ง 500 บาท และ ขั้นต่ำในการสั่งซื้อ 35,000 บาท

ระยะเวลาในการขนส่ง?

หลังจากที่ได้รับออเดอร์ และการชำระเงินของลูกค้าแล้ว ทางเราจะแจ้งวันจัดส่งภายในวันนั้น และใช้เวลาจัดส่งภายใน 1-3 วันทำการ ไม่รวมวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และขึ้นอยู่กับสินค้าที่มีในขณะนั้นค่ะ

สามารถส่งออกได้ไหม?

ทางบริษัทสามารถส่งออกทั้ง FCL-LCL และได้ทุกเทอมการส่งออก เช่น EXW, FOB, CIF ฯลฯ หรือ แพ็คใส่กล่องส่ง Courier เช่น DHL,FEDEX, Aramex ด้วยประสบการณ์การส่งออกมากว่า 10 ปี

การดูแลรักษา

วิธีการการซัก และ ดูแลผ้าฝ้าย

ในม้วนผ้าจะมีคู่มือการซักอยู่ทุกม้วน ลูกค้าสามารถสแกนจากป้ายได้เพื่อเข้าถึงข้อมูล หรือ สามารถติดต่อ LOA(Line@) เพื่อขอรับข้อมูลการดูแลผ้าฝ้าย

ตัวแทนจำหน่าย

DOBBYTEX มีตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย พม่า ลาว และกัมพูชา ท่านสามารถค้นหาตัวแทนจำหน่าย ใกล้บ้านท่านได้จากหน้า "ตัวแทนจำหน่าย"

สนใจเป็นตัวแทนจำหน่าย

รายละเอียด